fbpx

Làm thế nào để ngủ ngon hơn trong thời kì mãn kinh

Làm thế nào để ngủ ngon hơn trong thời kì mãn kinh

Tháng Ba 27, 2020

Thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh có thể gây ra một số rối loạn giấc ngủ không mong muốn. Trên thực tế, có tới một nửa số phụ nữ mãn kinh sẽ gặp phải các biến chứng ....

Làm thế nào để ngủ ngon hơn trong thời kì mãn kinh

Thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh có thể gây ra một số rối loạn giấc ngủ không mong muốn. Trên thực tế, có tới một nửa số phụ nữ mãn kinh sẽ gặp phải các biến chứng về giấc ngủ.

Hãy cùng Estrolady tìm hiểu về một số vấn đề giấc ngủ phổ biến nhất liên quan đến mãn kinh và khám phá những cách thông minh để có giấc ngủ ngon hơn trong thời gian thay đổi này.

Mất ngủ.

tiền mãn kinh bị mất ngủ

Rắc rối hoặc ngủ quên trong những năm mãn kinh là phổ biến. Một số yếu tố góp phần làm trầm trọng thêm chứng mất ngủ , chẳng hạn như thay đổi nội tiết tố cũng như tăng nguy cơ trầm cảm và thay đổi tâm trạng.

Giải pháp cho giấc ngủ: Hãy tránh xa rượu hoặc thuốc lá gần với giờ đi ngủ và thư giãn với các hoạt động thư giãn như tắm hoặc đọc sách.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc liệu pháp thay thế hormone (HRT) có thể phù hợp với bạn hay không. HRT liên quan đến việc sử dụng estrogen, một loại hormone mà cơ thể bạn sản xuất ít hơn trong thời kỳ mãn kinh. Phương pháp điều trị đã được tìm thấy để giúp phụ nữ rơi vào tình trạng ngủ và giữ ngủ.

Đổ mồ hôi đêm

Ban đêm nóng bừng, hay còn gọi là mồ hôi ban đêm, có thể gây ra rối loạn giấc ngủ. Điều này được gây ra bởi mức độ estrogen giảm và có thể dẫn đến cảm giác ấm nóng đột ngột cùng với tăng tiết mồ hôi. Mặc dù chúng có thể không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, nhưng mồ hôi ban đêm có thể khiến bạn thức dậy nhiều lần trong suốt đêm, dẫn đến cảm giác mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Giải pháp cho giấc ngủ: Tìm sự nhẹ nhõm vào ban đêm bằng cách mặc quần áo rộng, nhẹ, thấm ẩm. Sử dụng quạt cạnh giường và giữ một ly nước mát trên đầu giường của bạn để uống chúng khi bạn thức dậy. Đó cũng là một ý tưởng tốt để tránh các tác nhân gây nóng như thức ăn cay, caffeine và rượu.

Ngưng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ được đặc trưng bởi tiếng ngáy to và thường xuyên thở hổn hển giống như thở trong suốt đêm có thể làm gián đoạn mắt của bạn và gây ra mệt mỏi vào ban ngày. Nguy cơ phát triển chứng ngưng thở khi ngủ tăng đáng kể sau khi mãn kinh, có thể là do tăng cân. Tỷ lệ ngưng thở khi ngủ ở phụ nữ có BMI tương đối cao tăng từ 21% lên 47% sau khi mãn kinh.

Giải pháp về giấc ngủ: Điều quan trọng là gặp bác sĩ nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đang bị ngưng thở khi ngủ. Nếu không được điều trị, rối loạn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và hơn thế nữa. Bác sĩ của bạn có thể sẽ đề nghị thay đổi lối sống như giảm cân, thay đổi tư thế ngủ và sử dụng thiết bị thở mở đường thở.

Xem thêm: 5 thực phẩm vàng cho giấc ngủ?

———————

estrolady cân bằng nội tiết tố

Estrolady là sản phẩm được đặc chế dành riêng cho chị em tuổi tiền mãn kinh. Estrolady hỗ trợ làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh đặc biệt hiệu quả như: Bốc hỏa, bốc hỏa đổ mồ hôi đêm, khô hạn, cải thiện tâm trạng….

Ngoài ra, sản phẩm này còn có chứa hoạt chất ức chế nội sinh cơ thể GABA giúp đưa cơ thể vào giấc ngủ tự nhiên, ngủ sâu giấc hơn, từ đó giúp chị em trở lại với giấc ngủ ngon của mình mỗi đêm.

Tìm hiểu thêm: 

EstroLady – chìa khóa trị chứng mất ngủ của phụ nữ tiền mãn kinhBài viết liên quan