fbpx

Làm sao để hết đau bụng kinh?

Làm sao để hết đau bụng kinh?

Tháng Bảy 17, 2021

Trước khi đi tìm hiểu làm thế nào để hết đau bụng kinh chúng ta phải biết rõ đau bụng kinh là gì. Đau bụng kinh chính là một trong những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường xuyên xảy ra ở chị em phụ nữ. ..

Làm sao để hết đau bụng kinh?

 

Làm sao để hết đau bụng kinh tức thì là vấn đề được không ít bạn gái quan tâm tới. Bởi lẽ, cơn đau bụng kinh sẽ luôn khiến chị em phụ nữ phải khổ sở mỗi khi đến giai đoạn kinh nguyệt. Chính vì vậy, tìm hiểu cách để hết đau bụng kinh vô cùng cần thiết với phụ nữ. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những phương pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất nhé!

Đau bụng kinh là gì?

làm sao để hết đau bụng kinh

Đau bụng kinh là gì?

Trước khi đi tìm hiểu làm thế nào để hết đau bụng kinh chúng ta phải biết rõ đau bụng kinh là gì. Đau bụng kinh chính là một trong những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường xuyên xảy ra ở chị em phụ nữ. Đây  là nỗi ám ảnh của rất hầu hết các cô gái . Bởi lẽ, khi bị đau bụng kinh, chị em thường phải chịu đỡ những cơn đau diễn ra liên tục trong vài ngày đầu kinh nguyệt. Đau bụng kinh xuất phát ra từ những nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy để giảm đau bụng kinh hiệu quả, bạn cần xác định chính xác và rõ ràng nhất nguyên nhân của nó. Từ đó sẽ đưa ra biện pháp điều trị thích hợp.

Cách để hết đau bụng kinh tại nhà

Trên thực tế cho rằng, có rất nhiều cách để hết đau bụng kinh tại nhà. Những cách đó sẽ giúp chị em giảm cơn đau bụng một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi tiếp theo để xem những phương pháp này là gì nhé!

Chườm nước ấm và vùng bụng

đau bụng kinh

Chườm nước ấm vào vùng bụng dưới

Làm sao để hết đau bụng kinh? Đó chính là bạn chỉ cần sử dụng một túi nước ấm để có thể chườm vào phần bụng dưới. Đây là một cách giảm đau bụng kinh cấp tốc và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nước nóng vừa phải không quá nóng,tránh tình trạng gây bỏng ngoài da nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng miếng dán giữ nhiệt hay đặt gối lên vùng bụng cũng có tác dụng rất hiệu quả.

Mát xa vùng bụng một cách nhẹ nhàng

Mát xa vùng bụng nhẹ nhàng là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để hết đau bụng kinh ở chị em phụ nữ. Nữ giới cần áp dụng một số bài tập mát xa bụng nhẹ nhàng để giảm đau bụng. Đây cũng là một trong những phương pháp được chị em áp dụng rất nhiều. Việc xoa bóp cũng như mát xa sẽ giúp hạn chế những cơn co thắt bụng. Từ đó sẽ có thể làm giảm cơn đau bụng hành kinh hiệu quả.

Làm ấm cho cơ thể

Chị em phụ nữ trong giai đoạn hành kinh mà xuất hiện những cơn đau bụng nên làm ấm cho cơ thể. Đó chính là bằng cách mặc thêm áo khoác cũng không không nên ngồi trong phòng có điều hòa. Hoặc không nên ở ngoài môi trường lạnh mỗi khi đến thời kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, để hiệu quả hơn thì chị em phụ nữ hãy uống nước ấm cũng như ăn thức ăn khi còn nóng. Tránh tình trạng ăn đồ ăn lạnh hay uống nước lạnh khi đó, máu huyết sẽ không được lưu thông và những cơn đau bụng sẽ diễn ra chuyển miên.

Giảm đau bụng kinh bằng gừng

gảm đau bụng kinh

Gừng có công dụng giảm đau bụng kinh hiệu quả

Gừng là một trong những bài thuốc rất tốt để giảm đau bụng kinh hiệu quả. Bạn hãy giã nhỏ gừng rồi chườm lên bụng để mang lại lợi ích nhất nhé. Ngoài ra, sử dụng rượu gừng cũng chính là phương pháp giảm đau bụng kinh nguyệt được nhiều người áp dụng. Đây chính là cách để hết đau bụng kinh được nhiều chị em sử dụng nhất.

Ăn sữa chua

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy, trước những ngày bắt đầu giai đoạn kinh nguyệt chị em nên bổ sung một vài hộp sữa chua. Còn khi bị kinh nguyệt mà gặp tình trạng đau bụng kinh thì hãy pha một hộp sữa ấm để bổ sung vào cơ thể nhé. Bởi lẽ, việc làm này sẽ giúp bạn giảm hiện tượng đau bụng kinh một cách tuyệt đối và hiệu quả.

Chữa đau bụng kinh bằng thuốc

Làm thế nào để hết đau bụng kinh? Nếu mà bạn còn đang gặp tình trạng đau bụng kinh quá mức khi đã sử dụng những phương pháp ở trên. Giờ đây, bạn hãy ra những cơ sở y tế hoặc hiệu thuốc để mua loại thuốc giảm đau bụng. Đây là cách tốt nhất để bạn có thể khắc phục tình trạng đau bụng kinh dai dẳng này.

Những lưu ý khi bị đau bụng kinh

Làm sao để hết đau bụng kinh thì bạn phải chú ý tới những lưu ý này.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống hợp lý

Phải luôn đảm bảo chế độ ăn dinh dưỡng một cách hợp lý. Bởi ăn uống là công việc đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất. Đồng thời là tác động đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Vào thời kỳ này, bạn phải cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như bổ sung vitamin cùng với canxi có trong rau xanh trái cây. Đặc biệt hạn chế ăn đồ cay nóng cũng như không ăn quá nhiều đồ ăn nhanh.

Hãy uống nhiều nước trong ngày để hạn chế những cơn đau bụng kinh dữ dội. Không nên uống đồ lạnh những đồ uống có ga hay có nồng độ cồn cao.

Chế độ sinh hoạt hợp lý

Cách để hết đau bụng kinh chính là tập cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý. Điển hình như không thức quá khuya trong thời kỳ hành kinh và luôn giữ ấm cho cơ thể của mình.

Qua đó, bạn có thể lựa chọn cũng như áp dụng những phương pháp phù hợp với bản thân mình. Để có thể giảm thiểu cơn đau hành kinh hiệu quả. Tôi chắc chắn rằng đây là cách để hết đau bụng kinh tốt nhất được nhiều chị em áp dụng thành công

=> Giải đáp: Phụ nữ Việt bao nhiêu tuổi thì hết kinh nguyệt?Bài viết liên quan