fbpx

Chasteberry là gì? Có tác dụng như thế nào đối với phụ nữ ?

Chasteberry là gì? Có tác dụng như thế nào đối với phụ nữ ?

Tháng Năm 23, 2018

Là một trong những thảo dược tuyệt vời cho nữ giới, Chastebery có nhiều tính năng, tác dụng đáng ngạc nhiên lên sức khỏe của chị em

Chasteberry là gì? Có tác dụng như thế nào đối với phụ nữ ?

Là một trong những thảo dược tuyệt vời cho nữ giới, Chastebery có nhiều tính năng, tác dụng đáng ngạc nhiên lên sức khỏe của chị em.

Chasteberry có tên khoa học là Vitex agnus castus. Loài thảo dược này không chỉ được dùng để chữa các bệnh như vô sinh, rối loạn kinh nguyệt, các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh … mà còn được sử dụng để chữa u vú cho phụ nữ từ rất lâu đời.

Do chỉ được lưu truyền ở địa phương nên mãi sau này khi giới khoa học phát hiện ra sự đáp ứng tốt của Chasteberry lên người bị u vú thì mới có những nghiên cứu chính thức về nó.

Chasteberry là gì

Khi tiến hành nghiên cứu cơ chế tác dụng của vị dược liệu này, tiến sĩ – bác sĩ Beatrix Roemheld-Hamm của trường đại học Y khoa New Jersey (Mỹ) đã khiến giới khoa học rất bất ngờ khi phát hiện ra rằng: Chasteberry có khả năng giúp cơ thể tự sửa chữa chính mình.

Cụ thể, Chasteberry tác động lên vùng điều hòa các hormon sinh dục là vùng dưới đồi – tuyến yên. Sự tác động này giúp đưa nội tiết về mức cân bằng. Điều đáng nói ở đây là sau một thời gian sử dụng Chasteberry, cơ thể có thể tự điều chỉnh chính nó.

Lượng nội tiết tố được tiết ra một cách có kiểm soát, không thừa cũng không thiếu. Sau khi ngừng sử dụng loài thảo dược này, cơ thể sẽ không bị mất cân bằng trở lại nữa.

Đề tài này đã được đăng tải trên tạp chí American Family Physician với tên gọi: Chasteberry (BEATRIX ROEMHELD-HAMM, M.D., PH.D., University of Medicine and Dentistry of New JerseyRobert Wood Johnson Medical School, New Brunswick, New Jersey).

Với nữ giới, Chasteberry còn có tác dụng giúp cơ thể thiết lập sự cân bằng thích hợp giữa estrogen và progesteron bằng cách sản xuất progesteron.

Chasteberry làm tăng sản xuất hóc môn luteinizing đồng thời ngăn chặn việc sản xuất các kích thích nang hóc môn, dẫn đến sự gia tăng gián tiếp trong progesteron và bình thường hóa nồng độ prolactin.

Khi uống thường xuyên trong vài tháng, nó giúp khôi phục lại sự cân bằng hóc môn và làm giảm bớt các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt.

Chasteberry(Vitex) tác động một cách hiệu quả đối với nhiều triệu chứng không mong muốn liên quan đến hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), kinh nguyệt và hội chứng tiền mãn kinh nhờ làm giảm mức độ nặng của các triệu chứng này.

Chasteberry làm giảm hội chứng tâm lý tiền mãn kinh

Qua nghiên cứu nhiều năm về Chasteberry là gì và chứng tiền mãn kinh, đội ngũ dược sỹ đã chế tạo thành công công thức ưu việt gồm bộ 3 thành phần Tinh chất mầm đậu nành, chiết xuất Chasteberry và GABA cùng một số thành phần khác tạo nên sản phẩm Viên uống tiền mãn kinh Estrolady.

Đây là sản phẩm được nghiên cứu dành riêng cho phụ nữ nhằm phòng ngừa và khắc phục các vấn đề thường gặp của thời kì tiền mãn kinh như trục trặc kinh nguyệt, tình trạng bốc hỏa, mất ngủ, các bệnh đau tim, đau xương khớp, lão hóa sớm cùng những vấn đề về sức khỏe khác.

Thông tin hưu ích dành cho bạn: 

+ Phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn gì để đẩy lùi bốc hỏa 

+ Khi nào phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh 

Mọi thông tin tư vấn về sản phẩm và hội chứng tiền mãn kinh, vui lòng liên hệ tổng đài (24/7): 096 55 747 88Bài viết liên quan