fbpx

Phụ nữ trung niên ngoại tình – Nguyên nhân do đâu?

Phụ nữ trung niên ngoại tình – Nguyên nhân do đâu?

Tháng Sáu 26, 2018

Theo thống kê của một nghiên cứu quốc tế, có tới 15% phụ nữ đã có gia đình từng trải nghiệm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Thời đại ngày nay tỉ lệ phụ nữ ngoại tình ngày càng gia tăng – Nguyên nhân thực sự do đâu

Chúng ta đã quen với việc đàn ông ngoại tình nhưng thực tế phụ nữ cũng ngoại tình và ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là phụ nữ trung niên. Theo thống kê của một nghiên cứu quốc tế, có tới 15% phụ nữ đã có gia đình từng trải nghiệm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

tiền mãn kinh

Có khá nhiều nguyên nhân dẫ đến ngoại tình ở phụ nữ trung niên độ tuổi 40, hãy cùng Estro lady điểm những nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ những lý do sau đây: 

Thiếu sự sẻ chia tình cảm

Khi cuộc hôn nhân đã kéo dài hơn chục năm, những đứa con ra đời và sự quan tâm sẻ chia chia cho con cái, gia đình 2 bên thì tình cảm giữa 2 người sẽ mất đi sự mặn nồng, lãng mạn. Đa số những ông chồng, đặc biệt là ở Việt Nam thường ngại thể hiện tình cảm. Điều này đã khiến cho phụ nữ cảm thấy mình không được yêu thương như trước, vì vậy dễ dẫn đến ngoại tình.

Cảm thấy cô đơn

Phụ nữ khi đang yêu hay đã trở thành vợ ai đó thì họ đều mong muốn được quan tâm và lo lắng. Thời gian mới cưới hoặc vài năm đầu sau hôn nhân, các gia đình hầu hết vẫn giữ được sự chia sẻ.

Nhưng khi bước vào tuổi trung niên, các ông chồng thường chú tâm và sự nghiệp, ít quan tâm đến gia đình,  không biết đến suy nghĩ của vợ, không có sự chia sẻ và hỏi han. Lâu dần, phụ nữ có cảm giác cô đơn ngay chính trong gia đình và dẫn đến có những mối quan hệ ngoài luồng.

Ham muốn tình dục trở nên mạnh mẽ hơn

Có câu nói đại ý là “phụ nữ 40 giống như hổ”, điều này ám chỉ ham muốn chuyện gối chăn của chị em tuổi 40 đặc biệt trở nên mạnh hơn. Ham muốn tình dục của phụ nữ là một quá trình tăng tiến chậm rãi, thậm chí không ít người lúc trẻ cảm thấy không mấy hứng thú với chuyện yêu, nhưng theo sự tăng dần của tuổi tác, nhất là độ tuổi bước sang 40 thì ham muốn lại chín muồi hơn.

Trong khi đó ở nam giới thì ngược lại, tuổi tác có thể khiến quý ông giảm ham muốn lẫn sinh lực, vì vậy dễ rơi vào cảnh “lệch pha” với vợ, không thể thỏa mãn nhu cầu của đối phương, đây cũng là một trong những yếu tố khiến phụ nữ tuổi 40 dễ vì kích động nhất thời mà sa vào bẫy tình.

>> Đừng bỏ qua: Phụ nữ mãn kinh có còn ham muốn hay không? 

Ngoại tình dù vì lý do gì cũng luôn làm tổn thương, thậm chí đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Thế nên, nếu giữa hai vợ chồng có bất kỳ điều gì khúc mắc thì hãy ngồi lại và trò chuyện, chia sẻ với nhau. Trong trường hợp cần thiết, hãy nhờ đến chuyên gia giúp đỡ.

Nguồn: Tổng hợpBài viết liên quan