fbpx

Xuất hiện triệu chứng tiền mãn kinh năm bao nhiêu tuổi?

Xuất hiện triệu chứng tiền mãn kinh năm bao nhiêu tuổi?

Tháng Tám 14, 2019

Thời kỳ tiền mãn kinh thường là giai đoạn chuyển tiếp của người phụ nữ tới giai đoạn mãn kinh. Nó xảy ra vào cuối những năm 40 đến đầu những năm 50 của phụ nữ....

Xuất hiện triệu chứng tiền mãn kinh năm bao nhiêu tuổi?

Mãn kinh là một giai đoạn trong cuộc đời người phụ nữ, khi họ ngừng có kinh nguyệt hàng tháng. Đây là điều tất yếu hết sức phần bình thường của sự lão hóa và đây cũng là mốc đánh dấu sự kết thúc khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Thời kỳ tiền mãn kinh thường là giai đoạn chuyển tiếp của người phụ nữ tới giai đoạn mãn kinh. Nó xảy ra vào cuối những năm 40 đến đầu những năm 50 của phụ nữ. Tuy nhiên, những phụ nữ đã phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng phải trải qua thời kỳ mãn kinh sớm hơn.

triệu chứng tiền mãn kinh

Làm thế nào để mãn kinh tự nhiên xảy ra?

Mãn kinh tự nhiên là kết thúc vĩnh viễn của kinh nguyệt mà không phải do bất kỳ loại điều trị y tế nào mang lại. Đối với phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh tự nhiên, quá trình này diễn ra từ từ và được mô tả theo ba giai đoạn:

 • Tiền mãn kinh hoặc “quá trình mãn kinh.” Thời kỳ tiền mãn kinh có thể bắt đầu từ 8 đến 10 năm trước khi mãn kinh, khi buồng trứng dần sản xuất ít estrogen. Nó thường bắt đầu ở độ tuổi 40 của phụ nữ, nhưng cũng có thể bắt đầu ở độ tuổi 30.

Thời kỳ tiền mãn kinh kéo dài cho đến khi mãn kinh, thời điểm buồng trứng ngừng sản xuất trứng. Trong một đến hai năm cuối của thời kỳ tiền mãn kinh, sự sụt giảm estrogen tăng mạnh. Ở giai đoạn này, nhiều phụ nữ có thể gặp các triệu chứng tiền mãn kinh. Phụ nữ vẫn có chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian này, và có thể mang thai.

 • Mãn kinh . Mãn kinh là thời điểm người phụ nữ không còn có kinh nguyệt nữa. Ở giai đoạn này, buồng trứng đã ngừng giải phóng trứng và sản xuất hầu hết estrogen của chúng. Mãn kinh được chẩn đoán khi một phụ nữ trong 12 tháng liên tục không xuất hiện king nguyệt.
 • Hậu mãn kinh . Đây là những năm sau mãn kinh. Trong giai đoạn này, các triệu chứng mãn kinh, như bốc hỏa, có thể dịu hơn nhiều. Nhưng, do mức độ estrogen thấp hơn, phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như loãng xương và bệnh tim.

Sử dụng thuốc, như liệu pháp hormone  hoặc thay đổi lối sống lành mạnh, có thể làm giảm nguy cơ mắc một số tình trạng này. Vì rủi ro của mỗi phụ nữ là khác nhau, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để tìm hiểu những bước bạn có thể thực hiện để giảm rủi ro cá nhân.

thời kỳ tiền mãn kinh

Thời kỳ tiền mãn kinh kéo dài bao lâu?

Thời gian mãn kinh trung bình là bốn năm, nhưng đối với một số phụ nữ, giai đoạn này có thể chỉ kéo dài một vài tháng. Thời kỳ mãn kinh kết thúc khi một người phụ nữ đã trải qua 12 tháng mà không có kinh nguyệt.

Mãn kinh sớm là gì?

Thời kỳ mãn kinh, khi nó xảy ra ở độ tuổi từ 45 đến 55, được coi là “tự nhiên” và là một phần bình thường của lão hóa. Nhưng, một số phụ nữ có thể trải qua thời kỳ mãn kinh sớm, do can thiệp phẫu thuật (chẳng hạn như cắt bỏ buồng trứng) hoặc tổn thương buồng trứng (chẳng hạn như từ hóa trị liệu). Mãn kinh xảy ra trước tuổi 45, bất kể nguyên nhân, được gọi là mãn kinh sớm. Mãn kinh xảy ra ở tuổi 40 hoặc trẻ hơn được coi là mãn kinh sớm.

Các triệu chứng tiền mãn kinh là gì? Xuất hiện năm bao nhiêu tuổi

dấu hiệu nhận biết triệu chứng tiền mãn kinh

Bạn có thể đang chuyển sang thời kỳ mãn kinh nếu bạn bắt đầu trải qua một số hoặc tất cả các triệu chứng tiền mãn kinh sau:

 • Bốc hỏa (một cảm giác ấm áp bất chợt lan tỏa khắp cơ thể)
 • Vã mồ hôi đêm và
 • Khô âm đạo ; khó chịu khi quan hệ
 • Tiểu gấp, tiểu nhiều lần
 • Khó ngủ (mất ngủ)
 • Thay đổi cảm xúc (khó chịu, thay đổi tâm trạng, trầm cảm nhẹ)
 • Da khô, khô mắt hay khô miệng

Một số phụ nữ cũng có thể gặp phải:

 • Tim đập nhanh
 • Đau đầu
 • Đau khớp và đau cơ
 • Thay đổi ham muốn tình dục (ham muốn tình dục)
 • Khó tập trung, mất trí nhớ (thường là tạm thời)
 • Tăng cân
 • Rụng tóc hoặc mỏng

Những triệu chứng tiền mãn kinh này là dấu hiệu cho thấy buồng trứng đang sản xuất ít estrogen hơn. Không phải tất cả phụ nữ đều gặp phải tất cả các triệu chứng này. Tuy nhiên, phụ nữ bị ảnh hưởng với các triệu chứng của tim đập nhanh, hay trống ngực thay đổi nước tiểu, đau đầu hoặc các vấn đề y tế khác nên gặp bác sĩ để đảm bảo không có nguyên nhân nào khác ngoài việc triệu chứng tiền mãn kinh mang lại.

Các triệu chứng tiền mãn kinh suất hiện nguyên nhân là do sự thiết hụt của nội tiết tố estrogen. Để giảm bớt những khó chịu mà những triệu chứng tiền mãn kinh mang lại đầu tiên là bổ sung thêm lượng nội tiết tố đã bị thiếu hụt bằng cách  là thay đổi thói quen ăn uống cùng lối sống lành mạnh của bạn để cơ thể được cải thiện hơn

Xem thêm: Top 5 thực phẩm giúp bạn nạp thêm estrogen vào cơ thể

Cách hiệu quả nhanh chóng và tức thời đó là sử dụng thuốc hormone thay thế. Nhưng hãy cân nhắc phương pháp này vì nó có thể để lại hiều phản ứng phụ và hậu quả về sau. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã nhận được sự tư vẫn kỹ lưỡng từ bác sỹ cho phương pháp này.

Bổ sung estrogen bằng những thảo dược thiên nhiên hoặc những thực phẩm bảo chức năng bảo vệ sức khỏe được chiết suất từ những thảo dược để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Tham khảo: Estrolady – triết xuất từ mầm đậu nành và cây trinh nữ địa trung hải giúp chị em cải thiện những khó chịu do những triệu chứng tiền mãn kinh mang lại Tại đây!Bài viết liên quan