fbpx

Hành trình vượt qua giai đoạn tiền mãn kinh của nguời phụ nữ

Hành trình vượt qua giai đoạn tiền mãn kinh của nguời phụ nữ

Tháng Mười Một 26, 2018

Tôi đã giải quyết mọi vấn đề bốc hỏa, mất ngủ, tâm trạng khó chịu trong giai đoạn tiền mãn kinh một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn những gì tôi nghĩ. Giờ đây, tôi sống vui ở tuổi 48 với vẻ ngoài lúc nào cũng rạng ngời, hạnh phúc.

Năm nay tôi 48 tuổi, tôi bắt đầu bước vào thời kỳ được mệnh danh là “cơn giông tố” của cuộc đời cách đây 2 năm. Quả thực, khi chưa trải qua thì thấy mấy người bạn kể lể cứ nghĩ rằng “làm gì đến mức đó”, nhưng khi phải đối mặt thì mới thấm hết “bão tố” khủng khiếp như thế nào.

khủng hoảng tiền mãn kinh

Trước thời điểm bị các hiện tượng tiền mãn kinh “quấy rối” thì tôi có cuộc sống bình dị, dễ chịu. Là giáo viên dạy văn nên tâm hồn lúc nào cũng nhẹ nhàng, luôn nghĩ mọi vấn đề đơn giản. Vợ chồng vẫn đang công tác, con trai cũng đã yên bề gia thất nên tôi gần như chẳng có điều gì phải suy nghĩ vướng bận cả.

Ấy thế mà, bước sang tuổi 46, thế giới của tôi hoàn toàn đảo lộn. Thời điểm đấy có lẽ là khoảng thời gian tuyệt vọng nhất mà tôi không bao giờ quên. Tôi bị rong kinh đến 3-4 tháng liền nên người lúc nào cũng xanh xao, mệt mỏi. Da dẻ trước kia vốn hồng hào thế mà giờ sạm đi trông thấy, nhìn già hẳn đi.

Cũng thời gian đó, hầu như không có đêm nào tôi được yên giấc. Ban đầu tôi nghĩ chắc mình cũng có tuổi rồi nhưng tình trạng trằn trọc cứ diễn ra suốt đêm này đến đêm khác. Mà lại cứ xuất hiện các cơn nóng lạnh thất thường. Lúc thì nóng phừng phừng lên, bật 1 lúc 2 cái quạt, rồi tự dưng  lại rét run cầm cập trong khi mồ hôi vã ra như tắm. Thậm chí, có đêm còn hai ba lần bị như vậy, nên người lúc nào cũng mệt rũ.

khủng hoảng tiền mãn kinh

Mãi sau này tôi mới biết đấy là bốc hỏa chứ ban đầu còn nghĩ mình bị nhiễm virus lạ gì đó. Ở nhà là vậy, đến trường tôi vẫn bị bốc hỏa đeo bám. Nhiều khi đang say sưa ngâm mấy câu kiều hay phân tích tác phẩm cho học sinh, trong người đột nhiên như có một ngọn lửa nóng bùng cháy làm tôi choáng váng đầu óc, rùng mình, thở gấp, phải mất một lúc mới trở lại bình thường. Tiết học vì thế mà bị gián đoạn và không được như mong muốn.

Ám ảnh nhất là chuyện vợ chồng, chuyện này tế nhị nên tôi không dám kể với ai, cứ tự chịu đựng. Nhưng tôi thật sự mất cảm giác khi gần gũi với người đàn ông của đời mình. Hơn thế nữa, lúc lâm trận, tôi còn thấy đau đớn nên toàn viện cớ tránh né. Vì thế, chồng không hiểu, lại trách bóng gió. Không biết giải thích ra sao, tôi lại trùm chăn, khóc một mình.

khủng hoảng tâm lý tiền mãn kinh

Lúc đó, tôi không biết mình gặp phải các hội chứng tiền mãn kinh mà nghĩ mình bị bệnh. Sợ khám ra bệnh nan y, không còn sống được bao lâu nữa nên không dám đi khám.

Có lẽ vì bất lực và mệt mỏi, tôi luôn tự ái và khó chịu với tất cả mọi người trong gia đình nên không khí căng thẳng lúc nào cũng bao trùm. Cũng có lúc nghĩ lại, tôi tự trách mình nhưng sau vẫn không sao kiểm soát cơn nóng giận được.

Một lần, con dâu xem trên mạng một đoạn video có một chị tên Thuyên ở Đông Anh Hà Nội kể lại trường hợp của mình. Nghe xong, con dâu tôi đưa tôi xem và nói: “Con để ý mẹ cũng có những biểu hiện giống cô này. Có khi nào mẹ rơi vào các rối loạn của thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ không? Hay để con tìm thuốc cho mẹ nhé.”

vượt qua khủng hoảng tiền mãn kinh

Thấy đúng là vấn đề của mình cũng giống của chị Thuyên kia, lại thêm con dâu nói vậy, tôi cũng bắt đầu quan tâm đến bệnh tiền mãn kinh là gì. Con dâu giúp tôi hiểu thêm các thông tin sức khỏe. Từ đó, tôi nhận ra mình là bị tiền mãn kinh thật, không phải bệnh nan y nào cả. Lúc đó, như trút đi cả 1 gánh nặng trong người.

Sau đó khoảng gần 1 tuần, con dâu tôi biếu tôi 6 lọ EstroLady, con nói là con tìm hiểu kỹ rồi, đây là sản phẩm cô Thuyên uống mà cũng có rất nhiều người trong độ tuổi của mẹ uống. Mẹ cứ thử uống hết 6 lọ này xem thế nào, nếu như mà có cải thiện thì con lại mua cho mẹ uống tiếp.

Lúc đó thì mừng quá, mừng là vì con dâu rất quan tâm đến mình, hơn nữa là như chết đuối vớ được “phao” ấy. Trong lúc mà cả về sức khỏe, trí lực đều sa sút khủng khiếp, có 1 giải pháp dành cho mình, lại được rất nhiều phụ nữ khác tin dùng thì tại sao mình lại không quyết định dùng thử? Tôi nghĩ vậy nên sử dụng ngay, uống theo đúng hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm.

Thực ra, 1 tuần đầu tiên sử dụng tôi vẫn thấy không có gì biến chuyển lắm. Tôi có nói với con là “Mẹ thấy không đỡ con ạ”, thì con có nói là “Mẹ cứ phải uống hết 6 lọ đi mẹ ạ. Mẹ phải kiên trì. Nhà sản xuất khuyến cáo dùng 1 liệu trình đến 3 tháng cơ mà! Sản phẩm là thảo dược nên không thể tác dụng nhanh được”

khủng hoảng tiền mãn kinh

 

Thế là tôi lại dùng cho đến hết lọ thứ 3 thì cảm thấy người nhẹ nhàng hẳn, tối đỡ trằn trọc, khoảng 11giờ là đã ngủ ngon rồi. Rồi những cơn bốc hỏa cứ giảm dần. Mà thực sự là khi mà bốc hỏa giảm thì mới ngủ ngon, người mới khỏe ra chứ cứ như trước kia, ngày nào cũng bị thì đúng là cực hình.

Dùng hết cả 6 lọ thì cảm nhận rất rõ rệt là các triệu chứng tiền mãn kinh gần như biến mất, tâm trạng dễ chịu lắm, đỡ cả rong kinh nữa.

Sau đợt đó, con dâu thấy tôi hợp với sản phẩm nên cứ đều đặn mua cho tôi uống, con dặn là độ tuổi của mẹ cứ phải uống đều đặn để duy trì, 1 năm nghỉ 1-2 tháng rồi lại uống tiếp, an toàn lắm, mẹ đừng lo.
Đến nay, tôi uống EstroLady được 10 tháng rồi nên gần như không còn biết thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ là gì nữa. Mà làn da cũng mịn màng và căng bóng hơn trước, vết nám mờ đi đấy. Đồng nghiệp tôi khen rằng tôi đã trở lại là một bông hoa rạng rỡ và yêu đời.

viên uống tiền mãn kinh

Tôi luôn cảm ơn con dâu tôi và EstroLady vì đã đưa tôi trở lại là chính mình. Đồng thời, tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bất kỳ ai quan tâm hay đang chật vật với những vấn đề như tôi ngày đó.

Tôi biết nhiều chị em vẫn còn tâm lý e ngại vì dù sao đây cũng là chuyện khó nói. Vì vậy, tôi hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp chị em đó tự tin hơn và nhanh chóng thoát khỏi khủng hoảng cuộc đời.

 (Hồng Nhung, 48 tuổi, Bắc Giang)

ĐỪNG ngần ngại, ĐỪNG chờ đợi hay sống chung với sự khó chịu từ bốc hoả, HÃY để ESTROLADY chấm dứt ngay tình trạng bốc hoả của bạn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI để nhận tư vấn ngay!

Lưu ý: Hiệu quả và tốc độ cải thiện phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)Bài viết liên quan