fbpx

Tiền mãn kinh có thể có thai không?

Tiền mãn kinh có thể có thai không?

Tháng Chín 11, 2018

Trong trường hợp mang thai, sức khỏe phụ nữ trung niên sẽ bị ảnh hưởng và có nguy cơ sảy thai cao vì tuổi lớn, sức khỏe hạn chế, nội tiết suy giảm… Vì vậy, chị em cần phải tuân thủ nghiêm việc khám thai....

Tiền mãn kinh vẫn có thể mang thai

Trong thời kì tiền mãn kinh, phụ nữ vẫn có khả năng mang thai do còn kinh nguyệt và sự rụng trứng. Nhưng, ở độ tuổi này, tỉ lệ thụ thai sẽ thấp hơn.

Đa số phụ nữ trung niên, nhất là những ai lập gia đình muộn, những người muốn có thêm em bé hoặc sợ “dính bầu” đều thắc mắc một vấn đề đó là Tiền mãn kinh có thể có thai không ?

Có thể nói rằng phụ nữ tiền mãn kinh vẫn có thể mang thai  do còn kinh nguyệt và sự rụng trứng. Nhưng, ở độ tuổi này, tỉ lệ thụ thai sẽ thấp hơn. Với các chị em 40 – 45 tuổi thì tỉ lệ thụ thai mỗi năm là khoảng 10%, trên 45 tuổi là 2-3% và trên 50 thì lại càng hiếm.

tiền mãn kinh có thể có thai không

Tiền mãn kinh có thể có thai không phụ thuộc vào sự hoạt động của buồng trứng. Giai đoạn này, buồng trứng giảm hoạt động và kéo theo sự suy giảm của Estrogen và progesterone  – đây là 2 hóc môn có khả năng kết hợp với nhau tạo nên chu kì kinh ở phụ nữ.

Trong đó, Estrogen có vai trò quyết định đến sức khỏe sinh sản ở phụ nữ tiền mãn kinh. Nội tiết tốt này kích thích sự rụng trứng, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, nuôi dưỡng thai; progesterone giúp niêm mạc tử cung dày để đón trứng và bảo vệ thai nhi có thể phát triển một cách bình thường.

Khi 2 hóc môn này xảy ra biến động rõ rệt sẽ làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt nhưng không có nghĩa là sẽ không có thai nếu như không có biện pháp phòng tránh khi quan hệ tình dục. Vì vậy, phụ nữ trung niên cần chú ý những biện pháp tránh thai an toàn và  phù hợp với sức khỏe nếu như không muốn mang thai.

 

tiền mãn kinh có thể có thai không

Phụ nữ tiền mãn kinh vẫn có thể mang thai nhưng tỉ lệ không cao 

Trong trường hợp mang thai, sức khỏe phụ nữ trung niên sẽ bị ảnh hưởng và có nguy cơ sảy thai cao vì tuổi lớn, sức khỏe hạn chế, nội tiết suy giảm… Vì vậy, chị em cần phải tuân thủ nghiêm việc khám thai định kỳ nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những bệnh lý xảy ra trong thời gian này. Việc nạo phá thai cũng cần sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa.

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ tiền mãn kinh

Bên cạnh việc băn khoăn tiền mãn kinh có thể có thai không thì chị em cần hiểu thêm tiền mãn kinh là gì và các dấu hiệu nhận biết để có phương pháp chăm sóc phù hợp. Tiền mãn kinh là hội chứng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng trải qua, nguyên nhân chính là do sự suy giảm estrogen một cách đột ngột. Giai đoạn này thường xảy ra khi phụ nữ bước vào độ tuổi 40 hoặc trên 40, có một số trường hợp xảy ra ở 35 tuổi được gọi là tiền mãn kinh sớm.

>> Xem thêm: Dấu hiệu tiền mãn kinh thường gặp 

Trong thời kỳ được mệnh danh là cơn giống tố của cuộc đời này, phụ nữ cần có phương pháp chăm sóc sức khỏe phụ nữ trung niên bằng cách bổ sung nội tiết tố estrogen kịp thời từ các thực phẩm như từ đậu nành hoặc viên uống tiền mãn kinh có chứa tinh chất mầm đậu nành.

Đặc biệt là sản phẩm an toàn, công thức ưu việt như Viên uống Tiền mãn kinh EstroLady. Sản phẩm sẽ giúp đẩy lùi các triệu chứng khó chịu của tiền mãn kinh, cải thiện bốc hỏa, giúp ngủ ngon, tinh thần thư thái và giảm khô rát âm đạo khi quan hệ tình dục… Sẽ giúp chị em phụ nữ vượt qua giai đoạn tiền mãn kinh một cách nhẹ nhàng hơn.

Trên đây là một vài thông tin cho các chị em đang quan tâm tới vấn đề Tiền mãn kinh có thể có thai không cũng như phương pháp quan trọng khi chăm sóc sức khỏe tiền mãn kinh. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các chị em trung niên. Trong trường hợp cần tư vấn các vấn đề sức khỏe tiền mãn kinh, vui lòng liên hệ đến tổng đài: 096.55.747.88.

Biên tập: estrolady.vnBài viết liên quan