fbpx

Tăng sức đề kháng bằng cách bổ sung vitamin để chống virus Corona

Tăng sức đề kháng bằng cách bổ sung vitamin để chống virus Corona

Tháng Hai 14, 2020

Bông cải xanh được đánh giá là cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm: vitamin A, C, E, chất xơ và các chất chống ô xy hóa khác. Đây là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe, có thể đưa vào chế ....

Tăng sức đề kháng bằng cách bổ sung vitamin để chống virus Corona

Thông tin bệnh nhân ở Trung Quốc và một số bệnh nhân trẻ tại Việt Nam nhiễm chủng mới virus Corona (nCoV) mới tự khỏi bệnh, được xuất viện có điểm chung là ‘sức đề kháng’ tốt. Vậy làm sao tăng sức đề kháng?

  1. Vitamin C

vitamin c

Một trong những vitamin quan trọng nhất giúp tăng cường hệ miễn dịch là vitamin C. Trái cây và rau quả có nhiều màu sắc, chứa vitamin C, E và chất chống ô xy hóa rất quan trọng để cơ thể bổ sung và tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại nhiễm trùng và mầm bệnh.

Chuyên gia dinh dưỡng người Malaysia, tiến sĩ Sareena Hanim Hamzah, cho biết quả kiwi, chanh, cam, ớt chuông, súp lơ xanh và rau bó xôi là những thực phẩm tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch.

  1. Vitamin E

vitamin e

Vitamin E là chất chống ô xy hóa mạnh giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Vitamin E rất cần để điều chỉnh và duy trì chức năng hệ miễn dịch. Các loại thực phẩm chứa vitamin E gồm bơ, rau xanh đậm và các loại hạt.

  1. Vitamin B6

Vitamin B6 rất quan trọng trong việc hỗ trợ các phản ứng sinh hóa trong hệ miễn dịch. Thịt gia cầm và các loại hạt chứa nhiều vitamin B6 và chất chống ô xy hóa mạnh mẽ, tăng cường hệ miễn dịch rất mạnh mẽ.

  1. Vitamin D

vitamin D

Sự thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến hệ miễn dịch yếu. Các sản phẩm từ sữa và các loài sò ốc, chứa nhiều vitamin D, cũng tăng cường hệ miễn dịch đáng kể. Cần lưu ý tránh ăn tái hoặc ăn sống.

Vitamin D và men vi sinh từ sữa chua giúp cải thiện hệ miễn dịch.

Tiến sĩ Sareena Hanim Hamzah cho biết một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất, và uống đủ nước là rất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch.

Dựa trên nghiên cứu khoa học từ khắp nơi trên thế giới, tỏi, gừng, sô cô la đen và trà xanh cũng rất tốt để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cải bó xôi nằm trong danh sách các loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng bởi loại rau này không chỉ giàu vitamin C mà còn chứa rất nhiều chất chống ô xy hóa và beta carotene.

Đây là những chất có tác dụng giúp tăng khả năng chống viêm cho hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bông cải xanh được đánh giá là cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm: vitamin A, C, E, chất xơ và các chất chống ôxy hóa khác. Đây là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe, có thể đưa vào chế độ ăn mỗi ngày.

Nên tránh xa thực phẩm chế biến sẵn và đồ ngọt.

Kết hợp ngủ đủ giấc – đảm bảo 7 giờ mỗi đêm, uống đủ nước 2 lít mỗi ngày, tránh căng thẳng và thường xuyên tập luyện, ít nhất 20 – 30 phút mỗi ngày, để có kết quả tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm: Tại sao phụ nữ lại ít bị nhiễm virus corona hơn đàn ông? Bài viết liên quan