fbpx

Sức khỏe của bạn sau thời kỳ mãn kinh như nào?

Sức khỏe của bạn sau thời kỳ mãn kinh như nào?

Tháng Mười 28, 2019

Thời gian của cuộc đời phụ nữ sau mãn kinh được gọi là thời kỳ mãn kinh. Trong thời gian này, nhiều triệu chứng khó chịu mà một người phụ nữ có thể đã ..

Sau khi thời kỳ mãn kinh sức khoẻ của bạn thay đổi như thế nào? 

Thời gian của cuộc đời phụ nữ sau mãn kinh được gọi là thời kỳ mãn kinh. Trong thời gian này, nhiều triệu chứng khó chịu mà một người phụ nữ có thể đã trải qua trước khi mãn kinh giảm dần.
Nhưng do một số yếu tố, bao gồm mức estrogen thấp hơn, phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như loãng xương và bệnh tim

phụ nữ mãn kinh và chuyện mang thai

Làm sao tôi biết khi tôi mãn kinh?

Một người phụ nữ được coi là bước vào thời kỳ mãn kinh khi cô ấy không có kinh nguyệt trong cả năm. Nhờ bác sĩ đo mức độ hormone kích thích nang trứng (FSH) là một cách khác để xem bạn có gần mãn kinh hay không.
FSH là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến yên (nằm ở đáy não ). Mức độ FSH của bạn sẽ tăng đáng kể khi buồng trứng của bạn bắt đầu ngừng hoạt động; những mức độ này dễ dàng được kiểm tra thông qua một xét nghiệm máu .
Mức độ FSH có thể dao động trong thời kỳ tiền mãn kinh, vì vậy cách duy nhất để biết bạn chắc chắn đã mãn kinh là khi bạn không có kinh nguyệt trong một năm.

Những thay đổi tôi có thể mong đợi trong thời kỳ hậu mãn kinh?

cách chữa chứng mất ngủ

Một khi bạn đã mãn kinh, bạn có thể lấy lại năng lượng của mình, nhưng bạn cũng có thể có nguy cơ cao hơn đối với một số điều kiện nhất định.
Sử dụng thuốc  hoặc thay đổi lối sống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc một số tình trạng liên quan đến mãn kinh. Bởi vì rủi ro của mỗi phụ nữ là khác nhau, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để tìm hiểu những bước bạn có thể thực hiện để giảm rủi ro cá nhân.

Bây giờ tôi có thể có thai khi đã mãn kinh không?

phụ nữ mãn kinh mang thai
Khả năng mang thai thường biến mất một khi bạn không có kinh nguyệt trong cả năm. Nhưng, tiếp tục sử dụng biện pháp tránh thai cho đến khi bác sĩ xác định rằng bạn thực sự đã mãn kinh.

Xem thêm: Phụ nữ bị mãn kinh sớm có thể có thai được nữa không?

Bao lâu tôi cần gặp bác sĩ của tôi trong thời kỳ mãn kinh?

Ngay cả khi bạn đã mãn kinh, việc kiểm tra thường xuyên và kiểm tra sàng lọc phòng ngừa như khám phụ khoa , xét nghiệm Pap smear , khám vú và chụp quang tuyến vú là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho chính mình.
Tần suất bạn cần kiểm tra tùy thuộc vào lịch sử sức khỏe của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để xác định tần suất bạn nên được nhìn thấy.

Hãy thảm khảo: 8 loại thực phẩm giúp chị em “yêu” thăng hoa ở tuổi trung niênBài viết liên quan