fbpx

Mãn kinh đã ảnh hưởng tới chuyện “chăn gối” của bạn như thế nào?

Mãn kinh đã ảnh hưởng tới chuyện “chăn gối” của bạn như thế nào?

Tháng Ba 12, 2020

Khi phụ nữ có tuổi, họ có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi ham muốn tình dục cao gấp hai đến ba lần. Ham muốn tình dục thấp đặc biệt phổ biến trong các mối quan hệ lâu dài. Các vấn đề sức khỏe ....

Tình dục tuổi mãn kinh – Điều bạn có thể chưa biết! 

Làm thế nào mà mãn kinh ảnh lại hưởng đến tình dục?

Mất estrogen và testosterone sau mãn kinh có thể dẫn đến những thay đổi trong cơ thể và ham muốn tình dục của người phụ nữ. Phụ nữ mãn kinh và mãn kinh có thể nhận thấy rằng họ không dễ bị kích thích và họ có thể ít nhạy cảm hơn với việc va chạm và vuốt ve. Điều đó có thể dẫn đến họ sẽ ít quan tâm đến tình dục .

Ngoài ra, nồng độ estrogen thấp hơn có thể gây giảm cung cấp máu cho âm đạo . Điều đó có thể ảnh hưởng đến việc bôi trơn âm đạo, khiến âm đạo quá khô để quan hệ tình dục thoải mái.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến mức độ quan tâm của phụ nữ trong quan hệ tình dục trong thời kỳ mãn kinh và sau đó. Bao gồm các:

  • Vấn đề kiểm soát bàng quang
  • Rối loạn giấc ngủ
  • Trầm cảm hoặc lo lắng
  • Stress
  • Thuốc
  • Vấn đề về sức khỏe khác

estrogen thấp

Tuổi mãn kinh lượng estrogen thấp là cho vấn đề khô hạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn

Có phải mãn kinh giảm ham muốn tình dục ở tất cả phụ nữ?

Không. Một số phụ nữ mãn kinh nói rằng họ đã cải thiện ham muốn tình dục. Đó có thể là do ít lo lắng liên quan đến nỗi sợ mang thai. Ngoài ra, nhiều phụ nữ mãn kinh thường có ít trách nhiệm nuôi con hơn, vì khi đó con cái của họ đã trưởng thành, và điều đó cho phép họ thư giãn và tận hưởng sự thân mật với người ấy nhiều hơn.

Tôi có thể làm gì để điều trị khô âm đạo trong thời kỳ mãn kinh?

Trong và sau khi mãn kinh, khô âm đạo có thể được điều trị bằng chất bôi trơn tan trong nước như Astroglide hoặc KY Jelly.

Không sử dụng chất bôi trơn không tan trong nước như Vaseline, vì chúng có thể làm suy yếu mủ, nguyên liệu được sử dụng để làm bao cao su . Bạn hoặc đối tác của bạn nên tiếp tục sử dụng bao cao su cho đến khi bác sĩ xác nhận bạn không còn rụng trứng nữa – và để tránh bị STD . 

Chất bôi trơn không tan trong nước cũng có thể cung cấp môi trường cho sự phát triển của vi khuẩn, đặc biệt ở một người có hệ thống miễn dịch đã bị suy yếu do hóa trị .

Làm thế nào tôi có thể cải thiện ham muốn tình dục của mình trong và sau khi mãn kinh?

Thay thế estrogen có thể hoạt động, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn. Estrogen có thể làm cho tình dục bớt đau rát bằng cách điều trị khô âm đạo .

Do vậy, để chứng khô hạn không còn là nỗi lo, việc đầu tiên chị em nên làm là cân bằng lại nội tiết tố nữ. Và EstroLady có thể giúp chị em giải quyết được vấn đề này.

EstroLady được nghiên cứu và sản xuất trên dây truyền hiện đại đạt tiêu chuẩn WHO – GMP, ISO 9001:2008 của MEDIPLANTEX, là sự kết hợp của bộ 3 công thức ưu việt gồm Tinh chất mầm đậu nành, Chasterberry, GABA, trong đó:

  • Tinh chất mầm đậu nành và Chasteberry:Giúp bổ sung estrogen và tạo sự cân bằng giữa estrogen/progesterone trong cơ thể nữ giới.
  • GABA:Là một loại acid amin và là chất ức chế (làm dịu) dẫn truyền thần kinh trong não, có tác dụng tạo cảm giác tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm cáu gắt và là chất giảm đau tự nhiên của cơ thể.

Vì thế, EstroLady có tác dụng giúp tăng tiết hóc môn, cân bằng nội tiết tố cho phụ nữ, xua đi lo lắng về những hậu quả giảm ham muốn ở phụ nữ đồng thời cái thiện các triệu chứng tiền mãn kinh: Bốc hỏa, cáu gắt, mất ngủ, kinh nguyệt không đều rất hiệu quả.

Đây cũng là một phương án tốt mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao Estrolady giúp cân bằng nội tiết tố cho phụ nữ trung niên

Làm thế nào tôi có thể cải thiện sự thân mật với đối tác của mình?

Trong thời kỳ mãn kinh, nếu ham muốn tình dục của bạn giảm xuống nhưng bạn không nghĩ mình cần tư vấn, bạn vẫn nên dành thời gian cho sự thân mật . Bạn vẫn có thể thể hiện tình yêu và tình cảm của bạn tình mà không cần quan hệ tình dục. Tận hưởng thời gian của bạn với nhau: đi dạo, ăn tối dưới ánh nến, hoặc xoa lưng cho nhau.

giảm ham muốn ở phụ nữ 45 tuổi

Tôi vẫn phải lo lắng về các bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Đúng. Mãn kinh và mãn kinh không bảo vệ bạn khỏi STDs . Bạn có thể mắc STD tại bất kỳ thời điểm nào trong đời mà bạn hoạt động tình dục. Nguy cơ này không giảm theo tuổi tác hoặc thay đổi trong hệ thống sinh sản của bạn.

Nếu không được điều trị, một số STD có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng, trong khi những người khác, như HIV , không thể chữa khỏi và có thể gây tử vong.Bài viết liên quan