fbpx

Mãn kinh ảnh hưởng tới chuyện tình dục của phụ nữ tiền mãn kinh như nào?

Mãn kinh ảnh hưởng tới chuyện tình dục của phụ nữ tiền mãn kinh như nào?

Tháng Bảy 6, 2019

hực khi đến tuổi tiền mãn kinh không ảnh hưởng quá nhiều tới nhu cầu tình dục.  Khi tới tuổi này buồng trứng bị suy giảm làm nội tiết tố nữ estrogen tiết ra bị giảm đi gây nên tình trạng âm đạo bị khô hạn....

Mãn kinh có ảnh hưởng tới chuyện tình dục của phụ nữ tiền mãn kinh như thế nào?

 

Khi đến tuổi tiền mãn kinh – mãn kinh nội tiết tố nữ bắt đầu bị mất cân bằng rất nhiều chị em nói rằng  ở độ tuổi này mình bỗng nhiên không còn cảm hứng cho chuyện ấy, tuy nhiên vẫn có trường hợp tới 50-60 tuổi vẫn còn cảm hứng cao.

Vì vậy việc phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thay đổi tới chuyện tình dục như thế nào thì hãy cùng estrolady tham khảo bài viết dưới đây nhé!

chứng bốc hỏa tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh ảnh hưởng tới tình dục như thế nào?

Thực khi đến tuổi tiền mãn kinh không ảnh hưởng quá nhiều tới nhu cầu tình dục.  Khi tới tuổi này buồng trứng bị suy giảm làm nội tiết tố nữ estrogen tiết ra bị giảm đi gây nên tình trạng âm đạo bị khô hạn.

Đến độ tuổi tiền mãn kinh của mỗi người là khác nhau, nên việc có những người tới 5-60 tuổi chưa mãn kinh vẫn có nhu cầu tình dục là chuyện bình thường.  Tuy nhiên ở độ tuổi này có thể giảm ham muốn, hoăc mất nhiều thời gian hơn để được khoái cảm.

hạnh phúc hôn nhân

Ở độ tuổi tiền mãn kinh-mãn kinh mà vẫn duy trùy  đời sống tình dục đều đặn sẽ giúp cho âm đạo vẫn giữ được độ đàn hồi tốt. Thực chất tình dục sau khi mãn kinh sẽ mang lại nhiều tâm lý thoải mái hơn cho các cặp vợ chồng. Bởi lé họ sẽ k cần quan tâm tới chuyện mang thai ngoài ý muốn, dành thời gian cho nhau nhiều hơn, vì con cái khi đó đã lớn và trưởng thành hết rồi.

Xem thêm: Hôn nhân không hạnh phúc vì đời sống tình dục đi xuống!

Những việc làm giúp cho việc sinh hoạt tình dục ở tuổi mãn kinh được tốt hơn

Cải thiện tình trạng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn bằng cách bắt đầu rèn luyện cho mình những thói quen tốt như: chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh  tăng rau xanh giảm nhưng thực phẩm nhiều chất béo, ngọt… . Luôn tự tìm những niềm vui trong cuộc sống cho mình để luôn giữ tâm trạng lúc nào cũng thoải mái vui tươi.

1 Những hỗ trợ cho việc sinh hoạt tình dục tuổi mãn kinh được tốt hơn

  • Một số thuốc đang sử dụng trợ giúp cho hoạt động tình dục – Không chứa hormone, dùng tại chỗ, được FDA chấp thuận và các BS sản phụ khoa chỉ định – Có tại Việt nam
  • Sử dụng chất bôi trơn: Khoog dung chất bôi trơn tan trong dầu, xẽ làm rách bao cao su
  • Giữ ẩm cho âm đạo: Bôi âm đạo, làm sạch và kích thíc tái tạo tế bào âm đạo
  • Tăng kích thích tình dục: Có thể dử dụng gel bôi, uống…
  • Sủ dụng các chất làm tang tính nhạy cảm
  • Các đồ vậy hỗ trợ tạo rung và tăng khoái cảm

tinh dục tuổi tiền mãn kinh

2: Sử dụng hốc môn thay thế

Sử dụng hốc môn thay thế giúp cho việc lấy lại sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể bạn được nhanh hơn,. Giải quyết những tình trạng như bốc hỏa, mất ngủ, khô hạn….nhanh chóng, tuy nhiên liệu pháp này gây ra nhiều hệ quả không tốt gây ảnh hưởng lên cơ thể của nhiều chị em.

Có thể bạn quan tâm: Biểu hiện cơ bản của tiền mãn kinh mà chị em nên biết

Dù không phải bệnh lý ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe , nhưng khi gặp phải tình trạng này chị em sẽ gặp phải những  khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt trong cuộc sống tình dục vợ chồng cũng không tránh được những vấn đề khó khăn. Nhưng bằng những  thay đổi trong cuộc sống,những hiểu biết hơn về tình trạng của mình sẽ giúp chị em ó thể cải thiện chất lượng cuộc sống vợ chồng tuổi mãn kinh được tốt hơn.Bài viết liên quan