fbpx

Độ tuổi thích hợp cần bổ sung Estrogen

Độ tuổi thích hợp cần bổ sung Estrogen

Tháng Hai 1, 2021

Nội tiết tố nữ Estrogen có vai trò quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ. Vậy độ tuổi thích hợp cần bổ sung Estrogen là khi nào?

Nội tiết tố nữ Estrogen có vai trò quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ. Vậy độ tuổi thích hợp cần bổ sung Estrogen là khi nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
Có thể nói nội tiết tố nữ Estrogen như là một “ nguồn sống” đối với tất cả chị em phụ nữ. Bởi lẽ, thiếu đi nhân tố này sẽ khiến vẻ đẹp của chị em phụ nữ suy giảm đáng kể. Khi cơ thể đủ lượng hormone này sẽ giúp cải thiện nhan sắc và lấy lại tuổi xuân cho nữ giới. Vậy độ tuổi thích hợp cần bổ sung Estrogen vào lúc nào? Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn đọc câu trả lời.

Vai trò của nội tiết tố nữ Estrogen đối với cơ thể

Theo khoa học, estrogen là từ dùng để gọi tên 3 chất estron, estradiol và estriol Chúng được kí hiệu là E1, E2 và E3. Quá trình sản sinh estrogen xuất phát từ buồng trứng của phụ nữ.

Estrogen có vai trò quan trọng đối với nữ giới

Đối với phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh thì estrogen chịu trách nhiệm duy trì hoạt động của các cơ quan sinh dục nữ như âm đạo, vòi trứng, nội mạc tử cung… Ngoài ra, nó còn có vai trò như:
Giúp phụ nữ sở hữu ngực nở, eo thon
Phụ nữ tuổi 45 sẽ có làn da khô sạm nên việc bổ sung estrogen giúp cơ thể giữ nước và lớp mỡ dưới da làm cho da dẻ mịn màng.
Những triệu chứng tiền mãn kinh tác dụng làm giảm ham muốn tình dục ở chị em phụ nữ. Thay vì dùng thuốc tiền mãn kinh thì estrogen giúp cơ thể điều hòa kinh nguyệt và tăng cảm giác ham muốn tình dục.Điều hòa kinh nguyệt và duy trì ham muốn tình dục.
Bên cạnh đó, nhờ các hormone estrogen mà tinh trùng có môi trường thuận lợi để xâm nhập tử cung, tạo điều kiện cho quá trình thụ tinh diễn ra dễ dàng.

Rối loạn Estrogen ở phụ nữ

Những rối loạn estrogen thường diễn ra ở phụ nữ tiền mãn kinh. Trong thời kỳ này, nồng độ estrogen suy giảm nghiêm trọng.

Ảnh hưởng của việc thiếu hụt estrogen

Ngoài ra, do một số yếu tố bên ngoài tác động sẽ khiến nhiều phụ nữ tuổi trên 30 đã sớm phải đối mặt với tình trạng này. Những ảnh hưởng của việc thiếu hụt estrogen như:
Giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh sẽ làm cho da trở nên khô sạm, tính đàn hồi kém, bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn.
Cơ quan sinh dụng cũng gặp các hiện tượng nhu: khô âm đạo, cảm giác tình dụng mất dần, thậm chí khi quan hệ còn có cảm giác đau rát và tê buốt,…
Việt thiếu hụt lượng hormone này khiến phụ nữ khó thụ thai và kỳ kinh nguyệt không đều.

Độ tuổi nào thích hợp bổ sung nội tiết tố nữ estrogen?

Độ tuổi cần bổ sung estrogen
Theo các chuyên gia phụ khoa, nội tiết tố nữ estrogen thường rối loạn ở độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Ở độ tuổi này do những thay đổi thất thường của cơ thể khiến cho lượng hormone này suy giảm.
So với các quốc gia trên thế giới thì việt nam là nước có tỷ lệ phụ nữ mãn kinh ở độ tuổi sớm là 47,5 tuổi. Còn ở Mỹ, độ tuổi mãn kinh thường vào khoảng 51,4 tuổi, ở Trung Quốc vào khoảng 48,5 tuổi.

Bổ sung estrogen ở độ tuổi mãn kinh

Quá trình mãn kinh bắt đầu và kết thúc không có khoảng thời gian xác định. Hầu hết phụ nữ vào độ tuổi 30,35 sẽ có những dấu hiệu của mãn kinh và tiền mãn kinh. Do các yếu tố như di truyền hoặc tác động của môi trường sống.
Nhận thấy sự suy giảm của estrogen ở thời kỳ này, các bác sĩ chuyên gia đã cho rằng độ tuổi này rất cần thiết để bổ sung estrogen cho cơ thể. Việc bổ sung nội tiết tố nữ này sẽ giúp cơ thể duy trì sức khỏe và vẻ đẹp.

==>>Xem thêm bài: Hiểu rõ về cơ thể và bổ sung estrogen đúng cách
Phương pháp bổ sung estrogen
Khi dùng liệu pháp estrogen, sẽ giúp tăng nồng độ estrogen một cách hiệu quả. Sự suy giảm nội tiết tố estrogen thường xảy ra độ tuổi từ 25 đến 50 nên sẽ được cho sử dụng liều lượng estrogen tùy thuộc vào số lượng estrogen mà cơ thể thiếu.Ngoài ra, có thể dùng phương pháp thay thế hormone. Khi sử dụng HRT sẽ giúp bổ sung các hormone cần thiết cho cơ thể. Giúp cơ thể có nồng độ estrogen ở mức bình thường.
Như chúng ta đã thấy, Estrogen có vai trò rất quan trọng đối với chị em phụ nữ. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến việc bổ sung hormone này theo độ tuổi thích hợp để phát huy tác dụng tối đa của nó.Bài viết liên quan