fbpx

Điều hoà nhịp thở có giúp giảm bốc hoả hay không?

Điều hoà nhịp thở có giúp giảm bốc hoả hay không?

Tháng Hai 3, 2020

Giai đoạn tiền mãn kinh là thời kỳ khó khăn nhất mà chị em cần trải qua. Không chỉ được thể hiện ngay bên ngoài như; xuống sắc, da dẻ chảy sệ, xuất hiện nám tàn nhang, vóc dáng ...

Điều hoà nhịp thở có thể làm giảm bốc hoả hay không? 

Giai đoạn tiền mãn kinh là thời kỳ khó khăn nhất mà chị em cần trải qua. Không chỉ được thể hiện ngay bên ngoài như; xuống sắc, da dẻ chảy sệ, xuất hiện nám tàn nhang, vóc dáng trở nên xồ sề hơn. Bên trong cơ thể bạn sẽ cảm nhận rõ rệt nhất là những cơn bốc hoả, đổ mồ hôi đem, mất ngủ, hay lo lắng, kinh nguyệt mình không đều, hay việc khô hạn làm bạn ngại ngùng mỗi khi quan hệ với chồng mình.

rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì

Tất cả những điều này làm bạn cảm thấy cuộc sống có 1 chút bị sáo trộn. Theo như ghi nhận của Estrolady số trường hợp những câu hỏi, những lời thắc mức của chị em gửi về cho chúng tôi chiếm 60% là những câu hỏi liên quan tới vấn đề bốc hoả.

Dưới đây là câu hỏi của chị Nguyễn Ánh Dương tại Đống Đa Hà Nội đã gửi câu hỏi cho Estrolady về bốc hoả như sau:

“ Tôi năm nay 52 tuổi, rất hay bị bốc hoả đột ngột, tôi muốn làm hạn chế cơn bốc hoả bằng cách tự nhiên có được không, điều hoà nhịp thở có giúp giảm bốc hoả không ? Xin chuyên gia giải đáp”

Estrolady xin trả lời câu hỏi của chị Dương như sau: 

Nhịp thở là nhịp thở chậm, sâu, cơ hoành. Với nhịp thở bình thường, bạn mất khoảng 12 đến 14 nhịp thở một phút. Để so sánh, với nhịp thở dồn dập, bạn chỉ mất 5 đến 7 nhịp thở một phút. 

Hơi thở nhịp độ chậm, mượt mà và đủ sâu để di chuyển cơ hoành của bạn – “bức tường” nằm bên dưới phổi của bạn – khi bạn hít thở sâu hơn. 

điều hóa nhịp thở

Mục tiêu của nhịp thở là để giảm các hóa chất gây căng thẳng mà não bạn tạo ra và tạo điều kiện cho phản ứng thư giãn trong não bạn.

Một số bằng chứng cho thấy nhịp thở có thể giúp giảm các cơn bốc hỏa ở tuổi tiền mãn kinh và tuổi mãn kinh, bao gồm mức độ thường xuyên xảy ra và mức độ nghiêm trọng mà những cơn bốc hoả này mang lại. Nhịp thở cũng có thể giúp giảm huyết áp, giảm lo lắng và thúc đẩy thư giãn.

Bạn có luyện tập cho mình cách thở bằng nhiều cách – ví dụ, từ một ứng dụng điện thoại thông minh hoặc chương trình dựa trên web – hoặc bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia.

Nhịp thở có thể không phù hợp nếu bạn bị chóng mặt hoặc có vấn đề về giảm thông khí. Mặt khác, thở nhịp nhàng và có kỹ thuật là một cách giúp cơ thể bạn có thể tang cường thư giãn một cách an toàn.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách điều hoà nhịp thở giúp giảm bốc hoả đột ngột ở phụ nữ mãn kinh 

Vì vậy để trả lời câu hỏi của chị, thì chúng tôi xin tổng hợp lại như sau: 

Điều hoà nhịp thở có thể giúp chị giảm được phẩn nào cơn bốc hoả của mình. Ngoài ra điều hoà nhịp thở còn đem lại nhiều lợi ích khác nữa như làm cho chị cảm thấy thư giản hơn, giải toả được căng thẳng. 

Để kiểm soát được những cơn bốc hoả của mình ngoài điều hoà nhịp thở ra chị cũng có thể kết hợp với việc thay đổi thói quen ăn uống, thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình. Luyện tập thể dục thể thao, hoặc luyện tập yoga thiền sẽ bổ trợ cho việc điều hoà nhịp thở rất nhiều. 

Xem thêm: 7 thực phẩm giúp những cơn bốc hoả của bạn trở nên dễ chịu hơn

Ngoài ra nếu trường hợp của chị cứ bị kéo dài và ngày càng nghiêm trọng chị cũng có thể đi thăm khám để nhận được tư vấn từ bác sĩ. Sử dụng một số thực phẩm bảo vế sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho những vẫn đề mình đang gặp phải nhé. 

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhận được thông tin hữu ích cho mình về những thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dành cho những chị em tiền mãn kinh nhé chị em. 

Thuốc nội tiết tố nữ Estrogen nào tốt nhất hiện nay?Bài viết liên quan