fbpx

Chuyên gia tiết lộ: Nội tiết tố nữ giúp phụ nữ có tỷ lệ mắc virus Corona thấp hơn nam giới

Chuyên gia tiết lộ: Nội tiết tố nữ giúp phụ nữ có tỷ lệ mắc virus Corona thấp hơn nam giới

Tháng Hai 11, 2020

Chuyên gia tiết lộ Nội tiết tố nữ giúp phụ nữ có tỷ lệ mắc virus Corona thấp hơn nam giới

 

Theo nghiên cứu của Trung quốc dựa trên 99 người bệnh nhiễm virus Corona thì kết quả cho thấy tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh thấp hơn nam giới.

Nhóm nghiên cứu cho biết “Do phụ nữ có nhiễm sắc thể X và hormon giới tính (nội tiết tố nữ) ảnh hưởng đến miễn dịch bẩm sinh và thích nghi”

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp chị em phụ nữ chúng ta hãy tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể của mình bằng cách tăng cường nội tiết tố nữ.

Tại sao nội tiết tố nữ giúp nữ giới có sức đề kháng và tăng khẳ năng miễn dịch cao hơn nam giới

Không chỉ có các nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, mà còn có nhiều các nhà khoa học trên thế giới vào thời điểm hiện tại đã nhận định.

phụ nữ mắc virus corona

“Nội tiết tố có tác dụng chống viêm rất mạnh, giúp tăng cường phản ứng nội sinh, chống lại sự sâm nhập của virus, mà còn giúp giảm mức độ nghiêm trọng ở phụ nữ khi nhiễm virus” – TS. Maya – viện đại học Mc Gill, Montreal, Canada

Nội tiết tố nữ có vai trò tăng cường miễn dịch và hormone này cũng được coi là chất tăng cường tăng sinh tế bào và đáp ứng miễn dịch cơ thể” – Phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa thấp khớp, đại học Genova

“Nội tiết tố nữ làm chậm sự nhân lên của virus ở nữ giới, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra nội tiết tố nữ làm cả trở sự nhân lên của virus HIV, ebola, viêm gan, làm giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng hạn chế lây lan” – Sabra L.Klein – tiến sỹ phó giáo sư tại khoa vi sinh phân tử và miễn dịch học tại trường Bloomberg

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm nguyên phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia có có rằng: “ Nếu như nội tiết tố nam giúp nam giới có sức mạnh cơ bắp, sức khoẻ sinh lý cao hơn nữ giới, thì nội tiết tố nữ lại có khả năng duy truỳ khả năng đề kháng, và miễn dịch cao hơn nam giới để chống chọi với bệnh tật, suy truỳ sức sinh sản và chăm sóc con cái”

Suy giảm nội tiết tố đồng nghĩa sức đề kháng của chị em bị suy giảm

Theo giáo sư Nguyễn Văn Tuấn – Tại Úc cho biết qua những báo cáo của các cơ quan y tế của Trung Quốc. Ông phân tích dựa trên số người tử vong hiện tại thì cho thấy khá rõ, 2/3 số người tử vong là nam giới, 80% các ca tử vong là trên 60 tuổi, 3/4 các ca tử vong đã mắc những bệnh như tim mạch, tiểu đường, và một số bệnh ung thư.

Điều này cho thấy những người lớn tuổi có nguy cơ mắc phải loại virus này cao hơn người trẻ tuổi.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Genova. Khi so sánh phản ứng đề kháng của những phụ nữ trẻ, phụ nữ tiền mãn kinh có bổ sung nội tiết tố, phụ nữ mãn kinh không bổ sung thì cho kết quả như sau.

Nhóm phụ nữ trẻ tạo ra các kháng thể trội hơn so với 2 nhóm còn lại. Trong hai nhóm còn lại thì nhóm mãn kinh nhưng được bổ sung estrogen có phản ứng kháng thể cao gấp đôi so với nhóm phụ nữ mãn kinh không bổ sung estrogen.

Chính vì vậy chỉ những chị em nào đang trong độ tuổi trẻ, có lượng estrogen dồi dào thì khả năng mắc bệnh ít hơn, còn những phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh có lượng nội tiết tố estrogen đang dần ít đi, thì khẳ năng nhiễm bệnh cũng rất cao.

Ngoài phụ nữ mãn kinh thì phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh, phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, khô hạn mặc dù còn trẻ. Thì những phụ nữ này cũng có lượng nội tiết tố estrogen không ổn định, cần được bổ sung thêm.

Bổ sung thêm nội tiết tố để tăng sức đề kháng cho cơ thể

Đối với phụ nữ nội tiết tố như là nguồn nhựa sống của cơ thể bổ sung nội tiết tố giờ đây không chỉ giúp chị em luôn trẻ đẹp mà còn tăng đề kháng cho cơ thể tránh được bệnh dịch.

Có nhiều cách để bổ sung nội tiết tố, chị em có thể lựa cho qua những thực phẩm hàng ngày, những bài luyệt tập cho cơ thể khoẻ mạnh, những thực phẩm bảo vệ sức khoẻ bổ xung ….

Trong mầm đậu nành có chứa isoflavone ( estrogen tự nhiên) có tác dụng bù đắp được những estrogen đã bị thiếu hụt trong cơ thể người phụ nữ mà rất an toàn và hiệu quả tốt.

Chính vì vậy những sản phẩm bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ mà chó chứa thành phần tinh chất mầm đậu nành luôn được chị em ưu tiên làm lựa chọn hàng đầu.

Estrolady là sản phẩm được nghiên cứu dành riêng cho chị em 40 tuổi trở lên. Có thành phần là tinh chất mầm đậu nành dồi dào estrolady giúp giải quyết các vấn đề thường gặp phải ở giai đoạn tiền mãn kinh rất hiệu quả

Thành phầm của Estrolady gồm:

  • Tinh chất mầm đậu nành: có trong sản phẩm được mệnh danh là nguồn Estrogen tự nhiên, chứa rất nhiều protein và isoflavon.

Chính vì vậy, bổ sung tinh chất mầm đậu nành được coi là phương pháp an toàn, tự nhiên giúp cân bằng nội tiết, tăng đề kháng cho cơ thể và giúp chống lại các triệu chứng gây ra bởi sự suy giảm hormone sinh dục nữ theo tuổi như viêm âm đạo, rong kinh, bốc hỏa…

  • Chiết xuất Chasteberry: có tác dụng bổ sung thêm Progesteron trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt, khôi phục lại sự cân bằng hóc môn, làm giảm đau đầu, căng ngực, đầy hơi, mệt mỏi, hay lo lắng, cáu gắt, trầm cảm và thay đổi tâm trạng.
  • GABA(acid gamma-aminobutyric) là một acid amin và chất ức chế (làm dịu) dẫn truyền thần kinh trong não. GABA giúp cơ thể chúng tạo ra endorphin – chất dẫn truyền thần kinh trong não có tác dụng tạo cảm giác tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm cáu gắt và là chất giảm đau tự nhiên của cơ thể.

estrogen giảm mạnhBài viết liên quan