fbpx

Chia sẻ: Hành trình kỳ diệu tìm lại giấc ngủ ngon tuổi tứ tuần

Chia sẻ: Hành trình kỳ diệu tìm lại giấc ngủ ngon tuổi tứ tuần

Tháng Mười Một 23, 2018

Các bạn có tin rằng mất ngủ khiến mình xấu xí, già nua và kiệt quệ không? Câu chuyện của chị Lưu 46 tuổi – chuyên viên chi cục thuế, Hà Nội - sẽ khẳng định đó là một nhận định đúng. Chúng tôi xin trích nguyên văn chia sẻ của chị trong hành trình kỳ diệu tìm lại giấc ngủ ngon.

căng thẳng thần kinh do mất ngủ

Nếu gặp tôi khoảng 5 tháng trước, mọi người ắt sẽ thấy tôi có ngoại hình xấu và già hơn bây giờ vài tuổi. Bởi lẽ lúc đó, tôi bị mất ngủ triền miên rồi cộng thêm thỉnh thoảng bị cơn bốc hỏa “tấn công” ban đêm nữa khiến người lúc nào cũng gần như kiệt sức, da xanh xao, mắt thâm quầng và cân nặng bị sụt hơn 2 kg.

mất ngủ đêm
Đợt đầu tiên bị mất ngủ, tôi nghĩ rằng mình cũng đã gần tới cái tuổi ngũ tuần nên khó ngủ là chuyện thường tình nhưng khi mất ngủ cứ dai dẳng bám riết lấy mình và cơ thể như bị suy nhược, lúc ấy tôi mới thật sự hốt hoảng.

Nhưng không chỉ có vậy, có những đêm tôi còn “bị” những cơn nóng bừng ghé thăm thế là mất ngủ trắng đêm.

Lắm hôm vợ chồng muốn gần gũi nhau mà cũng khó vì thực sự mình cứ thấy bứt rứt khó chịu, không có chút cảm hứng nào… dần dần thì vợ chồng cứ đâm ra xa cách, ít nói chuyện hơn.

khó ngủ đêm

Tâm trạng của tôi lúc đó rất buồn vì không hiểu tại sao mình lại bị như vậy, không hiểu sao chồng lại không chia sẻ và thông cảm cho mình. Rồi có khi nghĩ khôn nghĩ dại là chồng có người khác… Khi mình đang buồn cộng với sự mệt mỏi đâm ra mình cứ cảm giác bị túng quẫn ấy, rồi lại hay gắt gỏng, khó chịu với tất cả mọi chuyện xung quanh. Nói chung, trong hơn 1 tháng mất ngủ đó tôi gần như biến thành một con người hoàn toàn khác.

mất ngủ tiền mãn kinh

Dùng nhiều liệu pháp điều trị, kể cả thuốc ngủ nhưng cũng chỉ là biện pháp tạm thời. Khi dừng thuốc thì lại khó ngủ trở lại. Lúc đó, tôi thật sự suy sụp vì mất ngủ không đỡ, bốc hỏa thì chẳng “tha”, tôi còn nghĩ rằng mình đang mất đi tất cả, sức khỏe, nhan sắc và có thể là cả tình yêu của chồng.
Tưởng chừng cứ mãi luẩn quẩn với tháng ngày mỏi mệt thì đúng là lại có duyên gặp “cứu nhân”.

Trong một lần đi đám cưới con đồng nghiệp, tôi bất ngờ gặp lại người bạn học từ hồi cấp 3. Cuộc hội ngộ khiến chúng tôi hàn huyên tâm sự đủ thứ với nhau. Thấy tôi tiều tụy xuống sắc, cô bạn có hỏi nguyên nhân, tôi cũng chỉ nói qua “dạo này già rồi, mất ngủ, khó ngủ nên nó vậy đấy”. Cứ nghĩ câu chuyện thoáng qua vậy thôi ấy vậy mà 2 hôm sau cô ấy đã gửi tặng tôi 3 lọ EstroLady để dùng thử, kèm với tin nhắn “ Tớ đang dùng rồi, bạn yên tâm đi! Uống vào ngủ ngon lắm, đỡ cả bốc hỏa nữa đấy!”. Tôi thấy vui vì nhận được sự quan tâm từ một người bạn cũ rồi cũng tự nhủ, thôi thì có bệnh vái tứ phương, dùng thử xem sao. Lúc ấy, tôi cũng chẳng hy vọng nhiều vì cứ nghĩ sản phẩm thảo dược nào cũng giống nhau, chưa chắc đã tốt.

 

Nhưng thật sự bất ngờ vì sau khi dùng hết 2 lọ đầu tiên, tôi cảm thấy tinh thần dễ chịu hơn, không còn dễ “nổi đóa” như trước nữa. Đến khi dùng hết lọ thứ 3 thì tối đã ngủ ngon hơn hẳn. Trước kia cứ thức giấc giữa đêm hoặc trằn trọc đến 2-3h sáng thì đến nay đã không còn tình trạng đó. Đặc biệt là sau 3 tuần sử dụng là cũng không thấy bốc hỏa nữa.

Tôi hỏi lại người bạn thân thì cô ấy chia sẻ cô ấy đã dùng EstroLady cả năm nay rồi, tốt lắm! “Cứ dùng thôi vì an toàn mà lại rất cần cho phụ nữ tuổi như chúng mình”. Chính vì vậy, tôi đã mua thêm và sử dụng theo liệu trình hướng dẫn trên bao bì.

cách chữa mát ngủ

Đến bây giờ là sau 5 tháng bị mất ngủ và sau 3 tháng sử dụng EstroLady, tôi đã tìm lại giấc ngủ ngon mà tôi gọi đó là “hành trình diệu kỳ”. Nếu không gặp lại người bạn cũ thì chắc giờ tôi vẫn loay hoay, có khi bị trầm cảm nặng rồi.

Ngủ đủ giấc khiến tâm trạng tôi cải thiện tích cực, tôi nói cười nhiều hơn, rạng rỡ hơn. Vợ chồng lại ríu rít như xưa, chuyện vợ chồng lại “trơn tru” hơn những gì tôi mong đơị

chữa mất ngủ

 

Các bạn ạ! Tiền mãn kinh luôn đêm đến những trải nghiệm “hãi hùng” nhưng chúng ta chia sẻ các bí quyết của mình để giúp giai đoạn này nhẹ nhàng hơn. Chúng ta là phụ nữ, cả cuộc đời đã chịu nhiều thiệt thòi rồi nên đừng chịu đựng một mình khi bị tiền mãn kinh nhé! Tôi sẵn sàng chia sẻ thêm các câu chuyện của mình cho bất kỳ ai muốn biết. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe.

 



Bài viết liên quan