fbpx

Dấu hiệu lạ ở tuổi 40, bạn có tò mò đó là gì?

Dấu hiệu lạ ở tuổi 40, bạn có tò mò đó là gì?

Tháng Hai 17, 2021

Đối với phụ nữ, khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh có nhiều thay đổi về cả sức khỏe và tâm sinh lý. Các rối loạn trong thời kì này khiến cuộc sống của chị em gặp khó khăn

Bắt đầu từ tuổi 40, tôi thấy huyết trắng của mình ra nhiều, có màu hơi sẫm và mùi khó chịu

độ tuổi tiền mãn kinh, chị em phụ nữ có nhiều nỗi lo về các vấn đề bệnh lý. Trong đó, hiện tượng huyết trắng ra nhiều, có màu hơi sẫm và mùi khó chịu cũng là vấn đề được quan tâm.
Đối với phụ nữ, khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh có nhiều thay đổi về cả sức khỏe và tâm sinh lý. Các rối loạn trong thời kì này khiến cuộc sống của chị em gặp khó khăn. Trong đó, hiện tượng huyết trắng ra nhiều cũng là một bệnh lý thường gặp. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề mà nhiều chị em vẫn quan tâm là tại sao bắt đầu từ tuổi 40, tôi thấy huyết trắng của mình ra nhiều, có màu hơi sẫm và mùi khó chịu.

Nguyên nhân huyết trắng ra nhiều, có màu sẫm, mùi hôi

Phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh thường gặp phải một số bệnh phụ khoa. Những triệu chứng này thường xuất hiện ở phụ nữ tuổi 40. Trong số đó có bệnh huyết trắng. Huyết trắng sinh lý bình thường sẽ có các đặc điểm như:
– Màu trắng trong, không có mùi hôi
– Huyết trắng này không gây ngứa ngáy ở vùng kín

Hiện tượng huyết trắng ra nhiều và có mùi hôi

Nếu như huyết trắng xuất hiện tình trạng như huyết trắng có màu hơi sẫm và khó chịu thì chứng tỏ phụ nữ đang gặp vấn đề về phụ khoa. Với phụ nữ tiền mãn kinh thì nguyên nhân chính là do thiếu hụt hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen. Điều này khiến lượng huyết trắng cũng giảm theo dẫn đến tình trạng vùng kín bị khô, gây cảm giác khó chịu. Bên cạnh đó, vi khuẩn dễ xâm nhập vào vùng kín khiến huyết trắng có mùi hôi và có thể gây ngứa.

Ảnh hưởng của tình trạng huyết trắng ra nhiều

Huyết trắng ra nhiều, có mầm sẫm và mùi hôi là một trong số những triệu chứng tiền mãn kinh. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của chị em bị đảo lộn. Nhiều chị em cũng từng tâm sự rằng: “ Khi bắt đầu từ tuổi 40, tôi thấy huyết trắng của mình ra nhiều, có màu hơi sẫm và mùi khó chịu”. Nhưng đa số phụ nữ khi gặp tình trạng này đều giữ kín. Hiện tượng huyết trắng bất thường khiến chị em phụ nữ ngại chuyện vợ chồng, tâm sinh lý cũng thay đổi,..

Tình trạng huyết trắng ra nhiều gây ảnh hưởng sức khỏe

Nếu tình trạng này không được chữa trị kịp thời sẽ gây viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí là khó sinh sản. Nguy hiểm hơn là có thể mắc ung thư nếu không điều trị triệt để, ảnh hướng tới tính mạng con người.

Biện pháp xử lý hiện tượng huyết trắng bất thường

Để giải quyết nỗi lo huyết trắng tuổi tiền mãn kinh thì bạn nên thực hiện đúng những phương pháp trong thời gian điều trị bệnh như:
– Để giảm ngứa và cảm giác khó chịu nên dùng băng gạc lạnh
– Hạn chế tối đa vấn đề tình dục hoặc sử dụng bao cao su
– Sử dụng nước ấm để vệ sinh âm đạo một cách nhẹ nhàng
– Nên lau từ trước ra sau ngay sau khi đi vệ sinh
– Sử dụng quần lót cotton, tránh mặc quần quá chật

Sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Hiện tượng huyết trắng ra nhiều và có mùi hôi liên quan tới viêm nhiễm âm đạo. Với tình trạng này, có thể sử dụng kháng sinh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Một số kháng sinh phổ biến như: metronidazole, clindamycin, tinidazole…

Sử dụng các loại kháng sinh theo chỉ dẫn bác sĩ

Nếu tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn thì có thể sử dụng một số phương pháp như như là đốt điện, áp lạnh, laser…Sau quá trình điều trị, bạn nên đến thăm khám thường xuyên để tránh nguy cơ tái phát.

Sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng Hoàng Tố Nữ

Một trong số những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên được chị em phụ nữ tin dùng là Thực phẩm chức năng Hoàng Tố Nữ. Thành phần chiết xuất từ thiên nhiên như: Trần bì, Khiếm thực, Bạch truật, Liên nhục, Kim anh, Đẳng sâm, Bán hạ chế… Sản phẩm hỗ trợ hiện tượng huyết trắng ra nhiều, mùi hôi, khó chịu.

Sử dụng phương pháp dân gian

Một số phương pháp dân gian đơn giản mà hiệu quả

Có nhiều phương pháp dân gian để giảm tình trạng huyết trắng ra nhiều như sử dụng lá ổi, gừng, tinh bột gạo,… Khi sử dụng tinh bột gạo cần được ngâm và nghiền nhuyễn. Sau đó chỉ cần đun sôi với nước rồi và uống mỗi ngày. Đối với lá ổi thì bạn nên chọn lá tốt, rửa sạch rồi đun sôi 2 lần. Sau đó sử dụng mỗi ngày. Uống nước này còn giúp chị em duy trì vóc dáng và chất giọng.
Chị em phụ nữ nếu gặp phải hiện tượng huyết trắng của mình ra nhiều, có màu hơi sẫm và mùi khó chịu
thì hãy chủ động chia sẻ và đi khám phụ khoa kịp thời. Việc phát hiện sớm nguyên nhân sẽ có thể cải thiện được tình trạng bệnh.

==>>Xem thêm bài: Triệu chứng khô rát âm đạo tiền mãn kinh phải làm sao

                                Tổng hợp các bệnh lý liên quan đến khô rát âm đạoBài viết liên quan