fbpx

8 đặc điểm cho thấy bạn có sức khỏe sinh sản tốt

8 đặc điểm cho thấy bạn có sức khỏe sinh sản tốt

Tháng Ba 5, 2019

Không nhất thiết phải đợi tới lúc que thử thai báo 2 vạch thì bạn mới biết khả năng sinh sản của mình tốt tới đâu. Chỉ cần chú ý tới chu kì kinh và các biểu hiện khác của cơ thể, bạn có thể dự đoán được tương lai của mình....

8 Dấu hiệu cho thấy bạn có sức khỏe sinh sản rất tốt, không lo vô sinh 

1. Chu kì của bạn đều đặn hàng tháng

Khả năng sinh sản của bạn không vấn đề gì, thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ rất dế đoán. Trong trường hợp bạn không dùng phương pháp tránh thai nào, thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ nhất quá từ 25-35 ngày. Chu kỳ càng gần 35 ngày, thì đồng nghĩa buồng trứng của bạn có rất nhiều trứng dự trữ.

cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Thật ra dấu hiệu tốt là những triệu chứng khó chịu trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Nếu ngực căng tức thì chứng tỏ khả năng sinh sản của bạn càng cao.

2. Trong chu kỳ không bị đau xương chậu

Bị đau xương chậu dữ dội trong kì kinh không phải là dấu hiệu tốt. Đó có thể là dấu hiệu của u nang buồng trứng hoặc lạc nội mạc tử cung.

3. Chu kì kinh của bạn có thể làm ảnh hưởng đến người khác

Bạn có nghe đến hiện tượng thú vị là những phụ nữ ở gần nhau thì sẽ có kinh nguyệt xuất hiện gần như cùng lúc chưa? Hiện tượng này gọi là đồng bộ kinh nguyệt. Những phụ nữ có khả năng sinh sản mạnh mẽ có hàm lượng chất dẫn dụ đủ mạnh để ảnh hưởng tới những cô bạn thân hay bạn gái sống cùng nhà.

4. Dịch â.m đ.ạo tiết nhiều trong và sạch

Vào giai đoạn nửa chu kì, nếu bạn ra nhiều dịch â.m đ.ạo sạch, không mùi thì thời điểm này bạn dễ thụ thai nhất. Điều này cũng cho thấy tuyến cổ tử cung khỏe mạnh và việc sản xuất estrogen diễn ra hợp lí.

5. Quá trình kinh nguyệt không quá khó khăn

Do cơ địa của từng người, vì vậy mà mỗi người phụ nữ sẽ có những đặc điểm về kinh nguyệt khác nhau cả về số lượng và thời gian. Niêm mạc tử cung phải dày và tươi tốt thì mới dễ thụ thai.

rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh

Nếu cu kỳ kinh nguyệt của bạn có xuất hiện các cục máu đông, chảy m.á.u nhiều thì nó sẽ kiến tử cung bị cạn kiệt, ức chế khả năng thụ thai. Phụ nữ tới kỳ mà ra máu có chừng mực không quá nặng nề khó khăn thì sẽ có khả năng sinh sản tốt. .

 

6. Vòng 1 nở nang

Hình dáng và ích thước của bộ ngực chịu ảnh hưởng của ác hóc – môn. Do đó nếu bạn sở hữu 1 bộ ngực đầy đặn có nghĩa là hóc môn của bạn làm việc tốt, sức khỏe sinh sản tốt.

Tuy nhiên không vì thế mà những người sở hữu bộ ngực nhỏ là khó mang thai.

 

7. Bạn rất dễ thụ thai

phụ nữ mang bầu

Ngay cả khi đặt vòng hay uống thuốc mà bạn vẫn có thai, thì chứng tỏ cơ thể bạn dễ thụ thai cực kỳ. thuốc tránh thai có hiệu nghiệm lên tới 92%, nghĩa là cũng có phụ nữ mang thai ngay cả khi dùng thuốc, thật đáng kinh ngạc phải không.

8. Sức khỏe của bạn rất tốt

Nếu từng chiến thắng bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu hay bệnh lây nhiễm qua đường tình d.ục, chứng tỏ khả năng mang thai của bạn là rất cao. Nếu bạn thường xuyên thăm khám bác sĩ phụ khoa kể từ lần quan hệ đầu tiên, nghĩa là cổ tử cung và ống dẫn trứng của bạn rất ổn định và không gặp vấn đề gì.

Bạn cũng nên chú ý tới lối sống hiện tại, đặc biệt là chế độ ăn uống và lịch làm việc, vì chúng có tác động rất lớn tới khả năng thụ thai của bạn.

>>Xem thêm nhiều thông tin bổ ích dành cho chị em tiền mãn kinh tại đây

Nguồn: The Asian ParentBài viết liên quan