fbpx

45% phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh đều cảm thấy rất đau khi quan hệ tình dục

45% phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh đều cảm thấy rất đau khi quan hệ tình dục

Tháng Một 27, 2021

Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh thường xuất hiện những thay đổi thất thường khiến cuộc sống bị đảo lộn. Một điều dễ nhận thấy khi có đến 45% phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh đều cảm thấy rất đau khi quan hệ tình dục.

45% phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh đều cảm thấy rất đau khi quan hệ tình dục

Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh thường xuất hiện những thay đổi thất thường khiến cuộc sống bị đảo lộn. Một điều dễ nhận thấy khi có đến 45% phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh đều cảm thấy rất đau khi quan hệ tình dục.
Thời kỳ tiền mãn kinh gây ảnh hưởng đến hầu hết tất cả chị em phụ nữ. Trong độ tuổi này, cơ thể người phụ nữ thường xuất hiện những triệu chứng rối loạn thất thường. Một trong những điều khiến nữ giới cảm thấy bất an là về quan hệ tình dục ở tuổi tiền mãn kinh. Số liệu thực tế đã cho thấy rằng có đến 45% phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh đều cảm thấy rất đau khi quan hệ tình dục. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu và biện pháp khắc phục như thế nào ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Giai đoạn tiền mãn kinh là gì?

Dấu hiệu của độ tuổi tiền mãn kinh báo hiệu phái đẹp chuẩn bị phải đối mặt với giai đoạn khó khăn của cuộc đời, chuyển tiếp sang giai đoạn mãn kinh. Đây là thời kỳ cơ thể trải qua những rối loạn bất thường của hàm lượng nội tiết tố nữ, ảnh hưởng cả về sức khỏe và tâm sinh lý.

Giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ

Tiền mãn kinh ở phụ nữ là lúc hoạt động của buồng trứng bắt đầu suy giảm và xuất hiện những triệu chứng lâm sàng. Tùy vào cơ địa mỗi người mà giai đoạn tiền mãn kinh cũng khác nhau, có người kéo dài đến cả chục năm.

Xem thêm: Trung bình bao nhiêu tuổi thì phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh?Có người phải đối mặt với tiền mãn kinh vào độ tuổi 40. Nhưng có người, giai đoạn này sẽ xảy ra sớm hơn khi nhận thấy các dấu hiệu như rối loạn kinh nguyệt, thay đổi tính tình, bốc hỏa,… Những rối loạn trong thời kỳ mãn kinh có thể xuất hiện trong thời gian ngắn kéo dài 2 – 5 năm hay thậm chí là 10 – 15 năm.

Vấn đề quan hệ tình dục xảy ra ở phụ nữ tiền mãn kinh

Phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh sẽ giảm ham muốn về vấn đề quan hệ tình dục. Một trong những nguyên nhân chính là sự rối loạn hormon sinh dục estrogen và testosterone. Những rối loạn này sẽ tác động đến các bộ phận sinh dục khiến quan hệ tình dục ở tuổi mãn kinh bị ảnh hưởng. Số liệu ước tính có khoảng 17%- 45% phụ nữ tiền mãn kinh nói rằng họ cảm thấy đau rát khi quan hệ tình dục. Có thể thấy rằng khi nồng độ estrogen thay đổi khiến âm đạo khô và giảm khả năng tiết dịch khi quan hệ.

Tiền mãn kinh khiến phụ nữ đau rát khi quan hệ tình dục

Ngoài ra, quan hệ tình dục tiền mãn kinh có khả năng nhiễm trùng rất cao. Phụ nữ sẽ có cảm giác âm đạo bị co thắt. Nếu vẫn tiếp tục tình trạng tình dục có thể khiến âm đạo bị rách và chảy máu trong quá trình thâm nhập. Bên cạnh đó, nồng độ estrogen giảm khiến ham muốn tình dục cũng giảm theo và các mô âm đạo có khả năng đàn hồi kém nên gây cản trở quan hệ tình dục.

Cách cải thiện các hoạt động tình dục cho phụ nữ tiền mãn kinh

Thay đổi chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn dinh dưỡng và khoa học

Chế độ ăn uống luôn đóng vai trò quan trọng tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thế. Với một chế độ ăn uống khoa học sẽ làm chậm và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như: cá, rau, ngũ cốc,.. Đồng thời nên hạn chế các thức ăn chứa nhiều chất béo và các chất kích thích.

Các biện pháp hỗ trợ tình dục tuổi tiền mãn kinh

Một số biện pháp hỗ trợ quan hệ tình dục ở độ tuổi tiền mãn kinh như: Sử dụng thuốc để hỗ trợ hoạt động tình dục. Tuy nhiên cần lưu ý thuốc không chức các hormon, được cơ sở FDA và Bác sĩ phụ khoa chỉ định hướng dẫn sử dụng.
Bên cạnh đó, phụ nữ có thể sử dụng một số chất tăng độ nhạy cảm như: Gel Zestra, bôi âm vật và môi lớn,.. Những chất này sẽ có tác dụng ngay từ 3-5 phút và kéo dài 45 phút.

Một số biện pháp cải thiện quan hệ tình dục tiền mãn kinh

Ngoài ra, bạn nên giữ cho âm đạo luôn ẩm bằng một số cách như bôi âm đạo, làm sạch và kích thích tái tạo tế bào niêm mạc AD, giữ ẩm trong 3 ngày. Đồng thời tăng kích thích quan hệ tình dục bằng gel bôi Vigel có chứa L-Arginine và Peppermint. Tăng lượng máu tại chỗ bằng cách tăng Nitric Oxide.

==>>Xem thêm bài: Triệu chứng khô rát âm đạo tiền mãn kinh phải làm sao 
Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về quan hệ tình dục trong độ tuổi tiền mãn kinh, Để tránh cảm giác đau buốt khi quan hệ tình dục bạn có thể tham khảo một số phương pháp trên. Nếu tình trạng cơ thể khá nghiêm trọng thì bạn nên đến gặp Bác sĩ để được hướng dẫn cách thực hiện cụ thể.Bài viết liên quan